image

Công ty CPDV Viễn thông Sao Bắc Đẩu trở thành đối tác CCSP của Redhat tại Việt Nam

1 năm ago

Với hiện trạng cạnh tranh trong kinh doanh ngày nay, các doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu ứng dụng các công nghệ mới để giải quyết bài toán chuyển đổi số, giảm chi phí, tăng hiệu suất làm việc và tích lũy tài nguyên trước áp lực đổi mới theo xu thế cách mạng công […]

Với hiện trạng cạnh tranh trong kinh doanh ngày nay, các doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu ứng dụng các công nghệ mới để giải quyết bài toán chuyển đổi số, giảm chi phí, tăng hiệu suất làm việc và tích lũy tài nguyên trước áp lực đổi mới theo xu thế cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, không phải mọi tổ chức doanh nghiệp đều có sẵn tài nguyên, thời gian và các chuyên gia công nghệ để xây dựng và duy trì đầy đủ một hệ thống Cloud trong nội bộ.

Trước bối cảnh đó, ngày 27.11.2018 tại workshop với chủ đề “Value to Your Business”, Công ty CP Dịch vụ viễn thông Sao Bắc Đẩu (Saobacdau Telecom – thành viên của Saobacdau Group) công bố chính thức trở thành CCSP Partner(Certified Cloud Service Provider) duy nhất tại Việt Nam của Redhat (Công ty phần mềm Mỹ cung cấp sản phẩm phần mềm mã nguồn mở cho cộng đồng doanh nghiệp) mang tới các giải pháp trên nền điện toán đám mây được phát triển trên các công nghệ của Redhat, nhằm mang lại những giá trị cao nhất cho các doanh nghiệp Việt.

Theo ông Phan Việt Linh – Giám đốc Sao Bắc Đẩu Telecom, việc công ty trở thành CCSP Partner của Redhat duy nhất tại Việt Nam sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp Việt xây dựng các hệ thống điện toán đám mây nội bộ với tiêu chuẩn cao nhất để phát triển bền vững trong thời đại công nghệ cạnh tranh toàn cầu với các giải pháp tiêu biểu như: OpenStack Platform (RHOSP), Ceph Storage (RHCS), OpenShift Container Platform (OCP), Enterprise Linux (RHEL), Virtualization (RHV).

Sự kiện này đã thu hút gần 100 khách mời – là những lãnh đạo các các ngân hàng, bảo hiểm, tập đoàn bất động sản, các Giám đốc Công nghệ các doanh nghiệp CNTT và các DN có nhu cầu ứng dụng CNTT. Tại sự kiện, đại diện công ty Redhat – Ms. Melissa Leong – Cloud Alliance Director Redhat chia sẻ về lý do lựa chọn Sao Bắc Đẩu Telecom là CCSP Partner của Redhat đồng thờiMr. Sivaram Shunmugam – CTO RedHat chia sẻ các giải pháp tối ưu nhất để doanh nghiệp xây dựng và chuyển đổi hệ thống Cloud và công nghệ Hybrid Cloud.

Cũng tại buổi sự kiện, ông Đoàn Dũng Chi – GĐ Công nghệ Sao Bắc Đẩu Telecom chia sẻ về các giải pháp trên cloud kết hợp với Redhat và các dịch vụ Sao Bắc Đẩu Telecom đã và đang xây dựng, phát triển đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số với các dịch vụ như: Dịch vụ máy chủ ảo (VMs), Hạ tầng cho Datacenter ảo (vDCs); Giải pháp xây dựng trung tâm dữ liệu ảo riêng biệt cho doanh nghiệp (vDC); Dịch vụ hạ tầng ảo hóa máy trạm (VDI); Dịch vụ lưu trữ dữ liệu XARCHIVE (Cloud Storage); Dịch vụ tổng đài điện thoại 4.0 (XFONE),…Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc mở rộng và phát triển kinh doanh.

Bên cạnh việc chia sẻ dịch vụ, các khách hàng cũng đưa ra các câu hỏi cho diễn giả.