image

Ngày hội công nghệ Sao Bắc Đẩu 2018 – “Công nghiệp 4.0, từ sáng tạo đến cách mạng”

1 năm ago

Trong các ngày 20, 21, 22/ 09, tại khách sạn Grand Tourane, TP. Đà Nẵng, Ngày hội công nghệ Sao Bắc Đẩu 2018 với chủ đề: “Industry 4.0 – From innovation to evolution” (Công nghiệp 4.0, từ sáng tạo đến cách mạng) đã được tổ chức với sự tham gia của đông đảo khách mời […]

Trong các ngày 20, 21, 22/ 09, tại khách sạn Grand Tourane, TP. Đà Nẵng, Ngày hội công nghệ Sao Bắc Đẩu 2018 với chủ đề: “Industry 4.0 – From innovation to evolution” (Công nghiệp 4.0, từ sáng tạo đến cách mạng) đã được tổ chức với sự tham gia của đông đảo khách mời đại diện các cơ quan, doanh nghiệp trên khắp cả nước, các chuyên gia đầu ngành CNTT & các hãng công nghệ lớn như: Cisco, IBM, Samsung, Hitachi, DellEMC, VMWare, Citrix,…

SaoBacDau Day 2018 – Được đánh giá là quy mô, chuyên nghiệp và có những bước đột phá về công nghệ, SaoBacDau Day 2018 gồm 2 phần chính: Hội nghị công nghệ và Triễn lãm công nghệ ứng dụng IoT và các hệ thống CNTT thế hệ mới; Quy tụ trình bày tham luận và giới thiệu giải pháp giúp doanh nghiệp chuyển đổi để phát triển trong kỷ nguyên số. Khu triễn lãm năm nay được thiết kế theo lối kiến trúc tổng thể với trung tâm là Ngôi nhà công nghệ Sao Bắc Đẩu, bao bọc xung quanh là các nhóm giải pháp liên quan của các hãng công nghệ.

Khai mạc ngày hội, Ông Trần Anh Tuấn – TGĐ Giới thiệu về sự chuyển đổi của Sao Bắc Đẩu theo xu hướng đổi mới sáng tạo để phát triển trong kỷ nguyên 4.0: Theo đó, SBD đã ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm người dùng; số hóa quy trình hoạt động công ty; đầu tư vào các doanh nghiệp có giải pháp công nghệ; đồng thời kết nối để cùng xây dựng hệ sinh thái Sao Bắc Đẩu – đối tác – khách hàng vững mạnh.

Ông Trần Anh Tuấn – TGĐ Sao Bắc Đẩu khai mạc hội nghị

Tại buổi hội nghị công nghệ, 2 phiên Tọa đàm chủ đề “Những giải pháp cho đô thị thông minh” và “Giải pháp cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” giúp doanh nghiệp đối thoại trực tiếp với chuyên gia công nghệ, được tư vấn chuyên sâu cách thức vận hành và những giá trị mà doanh nghiệp có thể tạo được khi ứng dụng giải pháp vào mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

Tọa đàm chủ đề “Những giải pháp cho đô thị thông minh”

Tọa đàm chủ đề “Giải pháp cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số”

Tại đây, khách tham dự được trải nghiệm và tương tác thực tế các giải pháp ứng dụng IoT và các hệ thống CNTT thế hệ mới tại Ngôi nhà công nghệ Sao Bắc Đẩu như: Giải pháp quản lý tòa nhà thông minh; Giải pháp điện năng lượng mặt trời; Các giải pháp nâng cao trải nghiệm người dùng và nền tảng hạ tầng cho trung tâm dữ liệu; Nền tảng điện toán đám mây kết hợp phân tích dữ liệu lớn, hay ứng dụng blockchain trong truy xuất nguồn gốc,… Trong đó, Sao Bắc Đẩu Telecom giới thiệu tại sự kiện các giải pháp:

  • Giải pháp xFone – phần mềm tổng đài điện thoại: Giải pháp tổng đài điện thoại ứng dụng công nghệ VoIP (Voice over IP) trên nền Cloud giúp doanh nghiệp có thể triển khai nhanh chóng và hiệu quả mà không phải đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị tổng đài tốn kém.
  • Easy Analytics – Giải pháp phân tích dữ liệu (hình ảnh, video, camera,…): Ứng dụng công nghệ hiện đại để nhận diện khuôn mặt, đánh giá, phân tích dữ liệu, … trên nền tảng Cloud thế hệ mới và lưu trữ, backup dữ liệu trên nền tảng của AWS (Amazon).
  • Easy Cam – Camera Analytics: Tương thích với mọi loại IP Camera, lưu trữ trực tiếp trên nền điện toán đám mây của VNPT Cloud, cho phép phân tích hình ảnh với sự hỗ trợ của AWS và đưa ra các báo cáo theo yêu cầu.
  • Easy Backup: Cung cấp các giải pháp an ninh, an toàn để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu ngay cả khi hệ thống gặp thảm họa. Bất cứ khi nào dữ liệu có sự thay đổi, EasyBackup sẽ ngay lập tức đồng bộ hóa phần dữ liệu thay đổi giúp dữ liệu được bảo vệ liên tục.
  • XSpace – CloudStorage: – Dịch vụ lưu trữ thông minh: Giải pháp cho phép lưu trữ nhiều loại định dạng dữ liệu; linh hoạt, sẵn sàng, an toàn và bảo mật dữ liệu; tiết kiệm chi phí đầu tư và thời gian triển khai, đơn giản, dễ sử dụng, tải, sao lưu và phục hồi dữ liệu nhanh chóng.

Từng bước chuyển đổi để phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0 là mục tiêu mà Sao Bắc Đẩu và hệ sinh thái các đối tác công nghệ luôn hướng đến, thông qua những phiên thảo luận chuyên sâu cũng như các giải pháp mô phỏng được triễn lãm sẽ giúp doanh nghiệp tham dự Saobacdau Day 2018 lựa chọn được giải pháp công nghệ phù hợp, giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành công, hòa nhịp cùng sự phát triển chung của thế giới.

(Theo bản tin SBD Group)