image

Sao Bắc Đẩu đạt Top ICT và tham dự VIO 2018

2 năm ago

Ngày 25/7, Công ty cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu đã liên tiếp nhận ba giải thưởng do Hội Tin học TP HCM (HCA) trao tặng. Các giải thưởng Sao Bắc Đẩu nhận đươc bao gồm Top Doanh nghiệp dịch vụ tích hợp hệ thống công nghệ thông tin, Top Doanh nghiệp phát triển […]

Ngày 25/7, Công ty cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu đã liên tiếp nhận ba giải thưởng do Hội Tin học TP HCM (HCA) trao tặng.

Các giải thưởng Sao Bắc Đẩu nhận đươc bao gồm Top Doanh nghiệp dịch vụ tích hợp hệ thống công nghệ thông tin, Top Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất và Top Doanh nghiệp dịch vụ Cloud.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng giám đốc Điều hành Công ty CPCN Sao Bắc Đẩu nhận giải thưởng Top ICT 2018.

Cũng trong chuỗi sự kiện của HCA, ngày 26/7, Công ty cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu tham dự Hội thảo toàn cảnh công nghệ thông tin Việt Nam (VietNam ICT Outlook – VIO 2018). Đây là một trong những sự kiện lớn về công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam do Hội Tin Học TP HCM (HCA) tổ chức. Hội thảo năm nay được diễn ra tại TP HCM với chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số”.

Tại hội thảo VIO 2018, Công ty Sao Bắc Đẩu trình bày tham luận luận “Cuộc Cánh mạng công nghệ nền tảng hiện tại và tương lai trong nền kinh tế chia sẻ”.

Ông Nguyễn Việt Thắng – Phó TGĐ Kinh doanh Công ty CPCN Sao Bắc Đẩu trình bày tại Hội thảo VIO 2018
Ông Nguyễn Việt Thắng – Phó TGĐ Kinh doanh Công ty CPCN Sao Bắc Đẩu trình bày tại Hội thảo VIO 2018

Trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin không còn bó hẹp trong các ứng dụng IT hay văn phòng đơn giản nữa. Giờ đây, công nghệ thông tin phải ứng dụng trải dài từ lúc gieo mầm ý tưởng, thử nghiệm, sản xuất, phân phối, đến các hoạt động tiếp thị, kiểm đếm hành vi tiêu dùng, các hành vi thanh toán… Đây thực sự là một thách thức đặt ra cho những công ty công nghệ như Sao Bắc Đẩu.

Sao Bắc Đẩu là một công ty công nghệ thông tin với bề dày 22 năm hoạt động trong lĩnh vực tích hợp hệ thống. Công ty cũng là đối tác tin cậy của hơn 40 thương hiệu công nghệ trên toàn cầu. Bước vào giai đoạn của Sharing – Economy (nền kinh tế chia sẻ), SMAC (Social – Xã hội, Mobile – Di động, Analytics – Phân tích dựa trên dữ liệu lớn, Cloud – Đám mây) và Blockchain, với khát khao xây dựng các ứng dụng gắn kết người dùng cũng như xây dựng cộng đồng, hệ sinh thái trở thành các nền tảng (Platform), Sao Bắc Đẩu đang hướng đến Platform Revolution 4.0 bằng các sản phẩm mới hòa chung với nhịp đập thời cuộc.

Omni Channel, là một trong các ứng dụng của nền tảng xuyên suốt Lego – ERP (phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp). Đây là cách tiếp cận mang tính Social CRM (hệ thống quản lý quan hệ khách hàng), giúp tạo ra sự đa dạng trong phương thức kết nối và chăm sóc khách hàng. Ứng dụng này dành cho doanh nghiệp sản xuất, tiêu dùng và phân phối.

Những ứng dụng của nền tảng xuyên suốt Lego – ERP còn bao gồm ứng dụng MAS. Đây là ứng dụng giúp quản lý hàng hoá, nguyên liệu, thành phẩm, mẫu mã, tồn – dư, dây chuyền sản xuất tối ưu và linh hoạt với nhất thể ERP trước đây, cũng như phần ERP đang xây dựng mới.

Ngoài ra, quản lý kho, quản lý tài chính, quản lý căn tin, quản lý chấm công… là các mảnh ghép ứng dụng khác để bổ sung cho Lego – ERP, làm tăng thêm tính tự động hoá cũng như tăng sự linh hoạt cho người dùng và nhà quản lý.

Kỷ nguyên về xây dựng và quản lý các hoạt động giải trí đang được hình thành. Dân số trẻ của Việt nam là thách thức về không gian quản lý với tất cả các nhà khai thác, xây dựng nội dung hiện nay. Điều này dẫn đến việc cần có cấp thiết Media Content Platform (nền tảng nội dung truyền thông) cùng các mảnh nghép trong hệ sinh thái lớn này.

Công nghệ Blockchain đang được bùng nổ trong bốn năm trở lại đây với nhiều ứng dụng trên toàn cầu. Trong phạm vi hẹp, Sao Bắc Đẩu chọn không gian ứng dụng những thứ cơ bản nhất, phù hợp với kích cỡ chung của doanh nghiệp Việt Nam và các ứng dụng mang tính chi phối, khi hội nhập sản phẩm.

(Nguồn: Công ty cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu)