image

Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây (VNPT Cloud)

1 năm ago
image

Xfone – Giải pháp ưu việt về tổng đài điện thoại

2 năm ago

Xfone là tổng đài ảo được thiết lập trên nền điện toán đám may của VNPT. Là giải pháp tổng đài điện thoại ứng dụng công nghệ VoIP(Voice over IP) trên nền Cloud hiện đại, giúp doanh nghiệp có thể triển khai nhanh chóng và hiệu quả mà không phải đầu tư cơ sở hạ tầng, […]

Xfone là tổng đài ảo được thiết lập trên nền điện toán đám may của VNPT. Là giải pháp tổng đài điện thoại ứng dụng công nghệ VoIP(Voice over IP) trên nền Cloud hiện đại, giúp doanh nghiệp có thể triển khai nhanh chóng và hiệu quả mà không phải đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị tổng đài tốn kém.

Khách hàng có thể sử dụng các thiết bị đầu cuối IPPhone hoặc tận dụng các máy Analog sẵn có thông qua IP gateway hoặc SoftPhone cài đặt trên máy tính, phần mềm cài đặt trên Smartphone để sử dụng dịch vụ.

 

Xfone từ Sao Bắc Đẩu Telecom mang nhiều tính năng ưu việt như:

 • Hỗ trợ softphone để sử dụng trên Smartphone (IOS, Android), Laptop, Tablet, PC – Khi có điện thoại đến tất cả các thiết bị được cài đặt Xfone đều đổ chuông đồng bộ.
 • Khách hàng hoàn toàn có thể gọi số Extension nội bộ bằng Smartphone, cuộc gọi nội bộ giữa các Extension là miễn phí, chỉ cần có internet.
 • Khách hàng thực hiện Video conference tổ chức họp trực tuyến cho phép nhiều nơi cùng tham dự.

Xfone có 2 phương thức cung cấp dịch vụ: Public và Private

o   Public: Nhiều công ty dùng chung một tổng đài cloud có năng lực cung cấp số lượng lớn, mỗi Công ty sẽ được cấp một dải số tùy theo số lượng user.

o   Private: Cung cấp cho khách hàng 1 tổng đài riêng biệt, khách hàng có thể tự thiết lập đầu số cho các phòng ban, người dùng,…Tổng đài Private có thể được cài đặt trên Cloud hoặc cài đặt tại Hạ tầng Local của khách hàng.

Xfone có giá bán cạnh tranh nhất thị trường mà tính năng lại vượt trội nhất khi áp dụng 8 gói dùng chung tương đương với các tính năng phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng giao động từ: 290.000 đồng đến 8.150.000 đồng.

Sản phẩm XFone của Sao Bắc Đẩu Telecom mang đến cho người dùng những trải nghiệm tiện lợi và tiết kiệm chi phí, tin tưởng rằng trong tương lai XFone sẽ tiếp tục được khách hàng đón nhận nhiều hơn nữa.

Chi tiết về sản phẩm XFone của Sao Bắc Đẩu Telecom, vui lòng xem tại: http://xfone.vn/

image

XArchive – Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến thông minh

2 năm ago

XArchive – Cloudstorage là dịch vụ lưu trữ trực tuyến; bảo vệ sự toàn vẹn của dữ liệu; được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây của SBD Telecom hợp tác với VNPT- Vinaphone.    

XArchive – Cloudstorage là dịch vụ lưu trữ trực tuyến; bảo vệ sự toàn vẹn của dữ liệu; được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây của SBD Telecom hợp tác với VNPT- Vinaphone.

 

 

image

Dịch vụ hạ tầng ảo hóa máy trạm VDI

2 năm ago

Dịch vụ SBD VDI (Virtual Desktop Infrastructure SBD) là giải pháp ảo hóa về hạ tầng máy tính (cả phần cứng và ứng dụng) trên nền công nghệ điện toán đám mây hợp tác với VNPT- Vinaphone cho phép cung cấp môi trường làm việc ảo hóa linh hoạt và an toàn hơn so với với […]

Dịch vụ SBD VDI (Virtual Desktop Infrastructure SBD) là giải pháp ảo hóa về hạ tầng máy tính (cả phần cứng và ứng dụng) trên nền công nghệ điện toán đám mây hợp tác với VNPT- Vinaphone cho phép cung cấp môi trường làm việc ảo hóa linh hoạt và an toàn hơn so với với mô hình sử dụng PC truyền thống, giúp người sử dụng giải phóng môi trường làm việc không còn phụ thuộc thiết bị phần cứng.

Tất cả các máy tính trong hệ thống VDI của công ty đều là máy ảo (Virtual Machine). Để sử dụng được máy ảo này, người dùng cần một thiết bị có thể truy cập vào gọi là thiết bị đầu cuối (client). Các client truy cập và kết nối với máy chủ thông qua giao thức điều khiển từ xa (Desktop Display Protocol) sử dụng mạng LAN, WAN, 3G, 4G để truy cập, mọi tương tác giống như đang thực hiện trên máy trạm thật.

Client có thể là một PC, laptop, smartphone, tablet hoặc một thiết bị client chuyên dụng cho giải pháp VDI (thin client, thin client compact, zero client…). Thiết bị đầu cuối (client) là các thiết bị được cài đặt phần mềm ảo hóa chuyên dụng để truy cập và hiển thị màn hình của các máy trạm ảo đã được cấp phát. Chức năng chính là hiển thị màn hình và tương tác thông qua mouse, keyboard, nên yêu cầu về cấu hình của client thường không cao, giúp giảm được chi phí triển khai sau này.

Lợi ích của giải pháp VDI

Dựa trên sự tập trung hóa hạ tầng phần cứng và phần mềm cơ sở, việc ứng dụng các giải pháp VDI sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

Năng lực cao, bảo mật, ổn định

 • Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ tập trung tại Trung tâm dữ liệu, đảm bảo độ bảo mật và sẵn sàng cao.
 • Người dùng “di động” có thể truy cập máy ảo mọi lúc mọi nơi nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật với “cơ chế xác thực” của hệ thống.
 • Chính sách bảo mật và backup dữ liệu tập trung từ đội ngũ quản trị hệ thống trung tâm.
 • Cho phép triển khai giải pháp phòng chống virus tập trung tại hệ thống máy chủ trung tâm.
 • Tận dụng được lợi điểm từ hạ tầng mạng và máy chủ về độ bảo mật, sẵn sàng, dự phòng.
 • Tận dụng các tính năng hạ tầng ảo hóa cho phép duy trì độ sẵn sàng 24/7 và không có downtime dịch vụ khi cần bảo dưỡng, nâng cấp.
 • Linh hoạt, mềm dẻo trong triển khai và ứng dụng
 • Hệ thống máy trạm ảo có thể được cấp phát một cách nhanh chóng, mềm dẻo về mặt tài nguyên (compute, networking, security) theo nhu cầu thực tế.
 • Hỗ trợ nhiều mô hình triển khai dịch vụ và bảo mật theo yêu cầu của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.
 • Tương tác với máy trạm từ bất kỳ vị trí nào, thông qua nhiều loại thiết bị đầu cuối.
 • Mở rộng vòng đời thiết bị, giảm thiểu chi phí
 • Hạ tầng trung tâm có thể mở rộng, co dãn, thay thế liên tục theo nhu cầu thực tế giúp tối ưu chi phí đầu tư ban đầu.
 • Tận dụng các ưu điểm của nền tảng ảo hóa đám mây giúp tối ưu hiệu suất của toàn hệ thống, tận dụng triệt để năng lực hệ thống giúp giảm lãng phí.
 • Vòng đời thiết bị đầu cuối có thể được tăng lên (hệ máy PC truyền thống khoảng 3 – 4 năm) trong khi vòng đời của các thiết bị đầu cuối chuyển dụng (zero/thin client) có thể lâu hơn khoảng 4 – 6 năm do phần cứng không thay đổi nhiều.
 • Trong các môi trường làm việc theo ca, có thể tận dụng tối đa năng lực hệ thống 24/7.
 • Tiết kiệm chi phí bản quyền phần mềm.
 • Tối ưu hiệu suất, giảm chi phí
 • Chia sẻ tài nguyên dựa trên cơ chế cấp phát khi cần.
 • Độ dự phòng, sẵn sàng cao.
 • Giảm chi phí đầu tư thiết bị ban đầu : giảm số lượng server vật lý, client sử dụng Thin/Zero Client với chi thấp nhiều lần so với PC thông thường.
 • Giảm chi quản lý – với 1 IT sẽ quản lý trung bình 100 máy vật lý, nhưng với VDI 1 IT có khả năng qản lý lên tới 500 máy ảo, giảm chi phí thuê IT và chi phí bảo trì hàng năm hệ thống.
 • Giảm chi phí điện năng tiêu thụ – với số lượng server giảm sẽ tiết kiệm điện năng server tiêu thụ và điện năng làm mát hệ thống. Bên cạnh đó, Thin/Zero Client cũng tiêu thụ ít điện năng hơn PC thông thường.
 • Tiết kiệm tài nguyên lưu trữ, tránh lãng phí – với Golden/Master Image sẽ tiết kiệm tài nguyên lưu trữ, tận dụng khả năng ảo hóa và cơ chế Thin Provisioning (dùng bao nhiêu cấp bấy nhiêu) giúp tiết kiệm tối đa tài nguyên server.
 • Quản trị dễ dàng
 • Quản trị tập trung, dễ dàng vận hành khai thác, xử lý sự cố. Chỉ với web browser quản trị viên đã có thể quản lý toàn bộ hệ thống, khả năng troubleshot từ xa lên tới 95%.
 • Cho phép triển khai nhanh, theo yêu cầu (on-demand pay-as-you-go). Chỉ với vài thao tác click chuột thì đã có thể xây dựng một không gian làm việc cho user mới.
 • Mềm dẻo mở rộng, nâng cấp hệ thống máy trạm ảo theo yêu cầu.